ลือ! iPhone 12 Pro Max มีแววว่าจะได้ใช้หน้าจอรีเฟรชเรต 120Hz พร้อมภาพเมนูในตัวเครื่อง

มาอีกแล้วกับข่าวลือ ภาพหลุดของ iPhone 12 Series ที่คราวนี้ถึงคิวของรุ่นท็อปอย่าง iPhone 12 Pro Max แต่ครั้งนี้ไม่มีภาพตัวเครื่อง ดีไซน์หลุดออกมาแต่อย่างใด แต่เป็นของดีของเด็ดอย่างเมนูข้างใน

อย่างที่ข่าวลือทั้งหลายเคยว่าไว้ว่า iPhone 12 Pro Max อาจมีหน้าจอแสดงผลที่มีรีเฟรชเรต 120Hz และสามารถการปรับค่ารีเฟรชเรตได้ แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าจะสามารถเปิด-ปิดอัตรารีเฟรชเรต 120Hz ได้ตามใจชอบ หรือจะใช้การปรับค่าอัตโนมัติระหว่าง 60Hz และ 120Hz แล้วแต่เนื้อหาที่เปิดบน iPhone ในขณะนั้น

ส่วนกล้องถ่ายภาพใน iPhone 12 Pro Max และ iPhone 12 Pro มีความเป็นไปได้ว่าจะใช้เซนเซอร์ LiDAR Scanner เพื่อช่วยให้ Auto Focus ทำงานได้รวดเร็วขึ้น รวมถึงช่วยตรวจจับวัตถุขณะถ่ายภาพกลางคืนและการถ่ายวิดีโอ รวมถึงปรับปรุงคุณภาพภาพถ่ายให้ดีขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายวิดีโอ 4K 120fps และ 240fps ได้ด้วย


แต่ไม่ว่า iPhone 12 ทั้งหลายจะใช้หน้าจอ 120Hz หรือไม่ แต่ภาพหลุดเหล่านี้ก็สื่อถึงความเป็นไปได้ที่จะอัปเกรดหน้าจอให้ทันสมัยมากขึ้น และเป็นไปได้ว่าเหตุการณ์ในภาพนี้เกิดขึ้นขณะทดสอบฟีเจอร์ หรือทดสอบเสร็จเรียบร้อยแล้ว และอีกเรื่องที่ต้องอัปเดตก็คือรอยบาก (Notch) บนขอบจอด้านบน จะเห็นได้ว่า Apple ยังไม่มีความคิดที่จะลดขนาดหรือเปลี่ยนดีไซน์ Notch ส่วนนี้แต่อย่างใด